ADOBO – pork

Adobo ang isa sa mga pinakasikat na luto sa pinas. Baket??? Syempre konti ang sangkap, konting suka konting toyo may adobo na… syempre wag pilosopo kelangan syempre ng baboy. Pero all in all madaling lutuin at ang sangkap madaling hanapin at mura lang. Kaya ano pa ginagawa mo jan bumili na ng sangkap at simulan ng magluto.
Mas gusto kong lutuin etong pork adobo kesa sa chicken adobo. Wag nyo na akong tanungin kung bakit basta ang alam ko eh mas gusto ko pag adobong baboy. Maaaring mas gusto ko kase na priniprito ang manok kesa sa inadobo sya, nalalansahan kc ako pero syempre kung wala ng mapagpilian pwede na rin yung adobong manok.
Yung iba pinagsasama ang baboy at manok pero hindi namin nakagawian sa pamilya namin, kayo bahala pera nyo naman yang pambibili nyo eh. So it’s your choice what you’ll do with your adobo. But this is the only advice i would give you mas masarap pag masarsa ang adobo kesa sa masabaw pero nasa sa inyo pa rin yan. Kung nasanay kayo sa masabaw eh di dun kayo pero kung gusto mo sa nagmamantikang adobong baboy eh dun ka sa luto namin. At kung gusto mo yung nagmamantika eh dapat dun ka sa liempo at kung ayaw mo sa taba at puro laman ang gusto mo kasim ang dapat na baboy para sa iyo, either way nasa pagluluto mo ang magiging basehan kung masarap ba o palpak ang putahe mo. And this is how we (my family and I) cook our adobong baboy.

see ingredients and procedures

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: